Các dịch vụ:
* Nhựa: (84-28) 3855 2849

hat nhua PP

Giới thiệu về hạt nhựa PP và những loại hạt nhựa PP phổ biến hiện nay

Hạt nhựa PP đang ngày càng phổ biến trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Tùy vào đặc tính và công dụng mỗi loại hạt nhựa mà các nhà sản xuất sẽ có sự ứng dụng phù hợp nhất. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết sau nhé!

Hạt Nhựa PP là gì?

Nhà hóa học nổi tiếng J. Paul Hogan và Robert Banks đã cùng nhau nghiên cứu và tìm ra polymerized propylene vào năm 1951. Đây là loại nhựa đầu tiên được Giulio Natta và nhà hóa học người Đức Karl Rehn phát triển thành và ứng dụng thành những sản phẩm phục vụ cho cuộc sống con người. Khám phá này mở ra một thời đại mới mang tính kinh tế và thương mại rất cao.

Với nhiều ứng dụng quan trọng đến đời sống cùng những đặc tính ưu việt hứa hẹn doanh thu từ những sản phẩm được Học bằng chất liệu này sẽ rất cao. Tính đến nay công việc chế tạo hạt nhựa PP không hề giảm mà ngày càng tăng cao hơn.

Hạt nhựa PP là gì? Là viết tắt của tên Tiếng Anh Polypropylen. Chất liệu này được sản xuất từ dầu mỏ tạo ra một loại polymer sau đó cho phản ứng trùng hợp với Propylen. Nhờ thế những đặc tính từ PP mới trở nên rõ nét và tốt hơn về mặt chất vì lý do đó mà hạt nhựa có khả năng chống thấm rất tốt, bề ngoài trong suốt nhưng lại dễ dàng gia công in ấn và không hề gây độc hại đối với cơ thể con người. Chắc chắn bạn sẽ bắt gặp những sản phẩm nhựa PP cơ bản như bao bì, vỏ bọc thực phẩm…

Nhựa


Nhựa nhiệt dẻo : Là loại nhựa khi nung nóng đến nhiệt độ chảy mềm, thì nó chảy mềm ra và khi hạ nhiệt độ thì nó đóng rắn lại. Thường tổng hợp bằng phương pháp trùng hợp. Các mạch đại phân tử của nhựa nhiệt dẻo liên kết bằng các liên kết yếu (liên kết hydro, vanderwall).
Nhựa nhiệt dẻo có khả năng tái sinh được nhiều lần, như : polyetylen (PE), polypropylen (PP), polystyren (PS), poly metyl metacrylat (PMMA), poly butadien (PB), poly etylen tere phtalat (PET), ... Nhựa nhiệt dẻo tính chất cơ học không cao khi so sánh với nhựa nhiệt rắn.


Ngoài ra, chất liệu này còn có tính bền cơ học khá cao, dù bạn có cố gắng kéo và xé thì cũng không dễ dàng làm đứt. Bên cạnh đó, với kết cấu cứng vững và không mềm dẻo như PE nên nhựa PP được ứng dụng rộng rãi hơn.

Tính chất không bị kéo giãn nên được ứng dụng để chế tạo thành những sợi nhỏ. Từ đó làm ra các sản phẩm như bao bì đựng lương thực, ngũ cốc với số lượng lớn mà không sợ bị rách hay hỏng.

Thêm nữa, khi sản xuất hạt nhựa các nhà sản xuất cũng phủ thêm một lớp màng với rất nhiều lợp nhằm tăng tính chống thấm khí và hơi nước. Từ đó, khi gia công thành sản phẩm gia dụng sẽ tiện lợi và nhanh chonhs hơn. Tạo được độ bóng cực kỳ cao cho bao bì và dễ xé rách để mở túi.
Thông số cơ bản của hạt nhựa PP

    Công thức phân tử: (C3H6)x
    Tỷ trọng: PP vô định hình: 0.85 g/cm3
    PP tinh thể: 0.95 g/cm3
    Độ dai va đập: 3.28 – 5.9 kJ/m2
    Điểm nóng chảy : ~ 165 °C
    Độ giãn dài: 250 – 700 %
    Độ bền kéo: 30 – 40 N/mm2

Một số đặc tính tạo nên giá trị của hạt nhựa pp

Nhựa PP được biết đến bởi sự trong suốt cùng độ bóng bề mặt cực cao. Bởi vậy khả năng in ấn trong quá trình tạo nên các sản phẩm phục vụ đời sống nhân dân được đánh giá rất cao. Không chỉ dễ dàng gia công mà vật liệu còn góp phần đem lại hình và chữ in rõ ràng, sắc nét.

Tính chất chống O2 hay dầu mỡ cùng các khí khác cũng là một điểm cộng rất lớn. Nhờ vào điều này mà những sản phẩm được Học bằng nhựa PP có độ bền vững rất cao, miễn nhiễm hoàn toàn sự tác động của những chất khác.

So sánh hạt nhựa PP và PE sẽ thấy nhựa PP không có màu, không vị không độc và cũng không mùi. Khả năng chịu nhiệt lại rất cao, với nhiệt độ cao hơn 100 độ C hầu như chất liệu không bị hề nhiên nhựa PP chỉ có thể chịu được độ hàn dán mí bao bì PP 140oC. Cao hơn hẳn so với nhựa PC nên có thể sẽ làm hư hỏng màng ghép ở bên ngoài. Chính vì thế mà PP rất ít khi được sử dụng làm lớp bên trong cùng.

Nhựa

Công dụng của hạt nhựa PP

Có thể chế tạo thành hạt nhựa PP kéo sợi để phục vụ dệt bao bì nhằm đựng những thực phẩm có khối lượng lớn như lương thực, ngũ cốc. Đồ bền chắc và không dễ bị hư hỏng giúp sản phẩm rất khó bị rách, tăng thời gian sử dụng và làm giảm sự hao hụt.

Bên cạnh đó hạt nhựa còn được chế tạo thành những bao bì dùng để bảo quản thực phẩm rất tốt. Tuy không lưu giữ được lâu nhưng khả năng chống hư hỏng và ôi thiu là rất tốt.

Ngoài ra, nhờ công dụng không thấm nước và tiện gia công nhựa PP được ứng dụng rất nhiều trong ngành chế tạo bao bì. Hầu hết những hàng lớn cũng sử dụng bao bì được làm từ nhựa PP.

Những loại hạt nhựa pp phổ biến hiện nay

Hạt nhựa nguyên sinh PP

Hạt nhựa PP nguyên sinh là chỉ những loại nhựa nguyên chất, không được tái chế hay cho thêm bất cứ một phụ gia nào. Những tạp chất khác cũng không hề liên quan đến hạt nhựa này.

Nhựa nguyên sinh PP là vật liệu thuộc danh mục nhựa nhiệt dẻo có sự phổ biến rộng khắp, chỉ đứng sau nhựa PE. Nhựa nguyên sinh được chế tạo bằng cách phân tách từ dầu mỏ và kết hợp với một loại polymer sau đó đem phản ứng trùng khớp với Propylen.

Những thành phần hóa học của dầu mỏ sẽ được phân tích và tách rời bằng phương pháp chưng cất nhằm tạo ra những hạt nhựa có giá trị sử dụng cao. Từ đó có nguyên liệu tốt để phục vụ ngành công nghiệp sản xuất và tiêu dùng tốt hơn.

Vốn đặc điểm nhận biết của hạt nhựa nguyên sinh là có màu trắng tự nhiên. Tuy nhiên tùy vào đơn của khách hàng mà hạt nhựa có thể được pha thêm hạt tạo màu nhằm có được những màu sắc ưng ý nhất. Một số hạt nhựa màu thường được dùng như xanh, đỏ, tím, vàng…

So với hạt nhựa tái sinh PP thì hạt nhựa nguyên sinh có độ bóng cao hơn hẳn. Ngoài ra, độ mịn và màu sắc sáng cũng là một điểm cộng tạo nên sản phẩm, tính mềm dẻo chịu được ngoại lực lớn được nhiều người quan tâm.

Giá phào chỉ nhựaNếu bạn muốn lựa chọn một chiếc hộp nhựa có thể đảm bảo chất độc từ sản phẩm không bị lây lan sang thực phẩm thì nhựa chính là chất liệu hoàn hảo. Ngoài ra những đồ vật được làm từ loại nhựa này còn có khả năng chịu nhiệt trên 1300C nên có thể dùng được trong lò vi sóng.

Hạt nhựa tái sinh PP

Hạt nhựa PP tái sinh được chế biến từ nguồn phế liệu gồm nhựa sạch. Nhựa tái sinh được hình thành từ những polime khối lượng phân tử cao và có thể pha tạp thêm rất nhiều phụ gia khác. Việc làm này nhằm mục đích tăng khối lượng, trọng lượng và đặc tính sử dụng của sản phẩm mà không phải mất quá nhiều chi phí gia công.


loa karaoke gia dinh Tính năng, cấu trúc của dòng loa karaoke gia đình., Các bạn nên nhớ rằng: giữa loa nghe nhạc và loa karaoke gia đình có những điểm khác nhau, để chú ý hơn trong việc phối ghép và lắp đặt sử dụng trong dàn
Giá gas công nghiệp Giá bình gas công nghiệp 45kg là bao nhiêu?, Thực tế giá bình gas công nghiệp 45kg có thể được điều chỉnh giảm xuống chút ít. Đó là nếu bạn có nhu cầu sử dụng lớn, là khách hàng trung thành của

- Phone: +84-908-744-256