Các dịch vụ:
* Bep tu canzy: 0909646008

Tư vấn thiết kế bếp nhà hàng

Tư vấn thiết kế thiết bị bếp nhà hàng.

Bếp nhà hàng là khu vực được bố trí các thiết bị Inox sang trọng tinh tế để các đầu bếp chuyên nghiệp sử dụng trực tiếp chế biến các món ăn phục vụ thực khách trong nhà hàng tại 1 thời điểm.

-Tính toán công suất lựa chọn thiết bị cho bếp nhà hàng

Đầu tiên, việc lựa chọn diện tích mặt bằng sử dụng là rất quan trọng, vì nó quyết định sự vận hành có thuận tiện và đúng công suất hợp lý hay không khi đi vào hoạt động, đảm bảo lưu thông trong nhà bếp phải được thông thoáng, hợp vệ sinh môi trường.

Bếp từ canzy


Sản phẩm bếp từ canzy 2 bếp CZ-78T được bảo hành chính hãng 3 năm tại nhà, khách hàng an tâm sử dụng. Trong phân khúc sản phẩm bếp cùng loại thì Canzy CZ78T chắc chắn là 1 lựa chọn rất tốt cho mọi gia đình. Góc dưới cùng bên trái bếp có in đầy đủ model CZ-78T, đảm bảo hàng chuẩn model. Dòng sản phẩm Canzy CZ-78T được trang bị công nghệ cảm ứng từ inverter tiết kiệm điện 30% so với các dòng bếp từ thông thường.

-Diện tích mặt bằng bếp nên chọn từ 0.4m² trên một chỗ ngồi của khách là đạt.

Ví dụ: Số lượng chỗ ngồi của khách trong nhà hàng là 100 người thì diện tích mặt bằng bếp cần thiết phải có là 40m², điều này sẽ giúp cho nhà bếp không bị tắc nghẽn, tăng tốc độ làm việc của các nhân viên đầu bếp.

Không gian bếp là yếu tố quan trọng liên quan đến việc lựa chọn các loại bếp công nghiệp cho nhà hàng sao cho phù hợp nhất. Nếu không gian bếp nhỏ gọn thì nên chọn các loại thiết bị bếp có kích thước phù hợp với mặt bằng hiện tạiNếu không gian rộng rãi thì có thể chọn loại bếp lớn hơn giúp cho việc vận hành thuận tiện và nhanh chóng, khi đó món ăn đến nhanh hơn với thực khách của nhà hàng.

Không gian rộng rãi giúp đảm bảo việc di chuyển và vận hành của nhân việc thuận tiện, nếu nhà hàng có lượng khách lớn thì điều này sẽ là lợi thể để việc di chuyển và làm việc nhanh gọn, nhân viên không cần di chuyển nhiều tránh mất thời gian, nhằm giảm thiểu va chạm lẫn nhau dẫn đến sự mệt mỏi cho nhân viên nhà bếp.

-Tư vấn thiết kế bố trí bếp nhà hàng khách sạn chuyên nghiệp

Do vậy, việc đầu tiên cần thiết của chủ đầu tư nên lưu ý không gian nhà bếp. Để chủ đầu tư có thể am hiểu sâu sắc hơn về vấn đề này cần có đội ngũ kỹ thuật chuyên tư vấn thiết kế và bố trí bếp nhà hàng khách sạn chuyên nghiệp để có thể được tư vấn trực tiếp tốt nhất.

Đối với thiết bị bếp trong nhà hàng có lượng khách trên 100 đến 200 người thì một số thiết bị cần thiết phải có trong khu vực nhà bếp như sau:

- Bếp Á công nghiệp kiềng bánh ú 2 họng, 3 họng

- Bếp Âu công nghiệp 4 đến 6 họng

- Bếp Á quạt thổi công nghiệp

- Bếp hầm thấp từ 2-4 họng

- Bàn Inox với các mẫu: 2 tầng, 3 tầng, bàn có kệ dưới, bàn có lỗ xả rác, bàn chế biến…

- Kệ Inox 4 tầng, 3 tầng phẳng hoặc song

- Chậu rửa inox từ 2-3 hộc, bồn rửa chén bát 2 hộc, máy rửa chén công nghiệp

- Thiết bị lạnh tủ đông mát công nghiệp

- Lò nướng gas, bếp nướng than nhân tạo, chiên nhúng đôi, bếp chiên phẳng…

Bếp từ canzy

Đối với nhà hàng có lượng khách trên 200 người thì số lượng thiết bị Inox trong khu vực bếp cũng phải tăng lên theo tỉ lệ 1.5 đối với thiết bị cho lượng khách từ dưới 200 người. Bên cạnh đó việc bố trí kho đông, kho lạnh sẽ là việc cần thiết để lưu trữ thực phẩm tốt hơn và chuyên nghiệp hơn.

***Lưu ý quan trọng trong bố trí mặt bằng bếp công nghiệp cho nhà hàng

Việc bố trí thiết bị vào mặt bằng sao cho hợp lý và khoa học nhất là điều khó khăn đối với tất cả các chủ đầu tư. Hiện nay hầu hết các chủ đầu tư đều cần đến sự trợ giúp của các nhà thầu thiết kế và cung cấp bếp nhà hàng, đều là cần thiết bởi vì với kinh nghiệm và chuyên môn cao sẽ giúp các chủ đầu tư giải quyết triệt để vấn đề này.

Bên cạnh đó, các chủ đầu tư sẽ ủy quyền cho đầu bếp chính tham gia vào quá trình thiết kế, các đầu bếp sẽ cùng các kỹ thuật chuyên viên thiết kế tư vấn và trao đổi, chỉnh sửa và đi đến kết quả cuối cùng để bản vẽ thiết kế bếp và việc bố trí thiết bị vào mặt bằng là hợp lý, khoa học và chuyên nghiệp nhất, thông minh nhất nhằm tạo ra khu vực bếp cho các nhà hàng thuận tiện không gây tình trạng gián đoạn trong việc hoạt động kinh doanh.   

***Quy trình thiết kế sơ đồ mặt bằng bố trí bếp nhà hàng cần sử dụng

-Bước 1 là: Đầu tiên, việc lựa chọn diện tích mặt bằng sử dụng là rất quan trọng, vì nó quyết định sự vận hành có thuận tiện và hợp lý hay không khi đi vào hoạt động kinh doanh cũng như việc lưu thông trong khu bếp.

-Bước 2 là: Nắm được nhu cầu lựa chọn thiết bị hợp lý theo mô hình hoạt động của nhà hàng Á, Âu, Nhật, Hàn...sẽ giúp chủ đầu tư chọn được các loại bếp Inox phù hợp nhất.

-Bước 3 là: Lên bản vẽ thiết kế không gian bếp là yếu tố quan trọng, bởi chủ đầu tư sẽ có cái nhìn tổng thể, vị trí lắp đặt mô hình bếp của nhà hàng, đối với không gian bếp nhỏ gọn nên chọn các loại bếp công nghiệp có kích thước vừa phải với mặt bằng hiện tại. Nếu không gian rộng rãi có thể chọn các loại bếp lớn hơn giúp cho việc vận hành thuận tiện và nhanh chóng, các món ăn đến nhanh hơn với thực khách của mình.

Phụ kiện bếp

***Tư vấn thiết kế bếp nhà hàng quy tắc 1 chiều – phân rõ khu chức năng:

Trong quá trình tư vấn thiết kế bếp nhà hàng 5 sao đúng theo quy tắc 1 chiều cần phải đảm bảo đầy đủ, phân biệt rõ ràng các khu chức năng chính. Cụ thể như sau:

- Khu kho: Đây là nơi lưu trữ thực phẩm tươi sống, chưa qua chế biến. Khu này cần tránh xa khu để thức ăn chín.

- Khu sơ chế: Là nơi sơ chế thực phẩm trước khi nấu chín. Khu này cần có các dụng cụ như: thớt, dao, các loại chậu rửa, thùng rác….

- Khu nấu nướng: Đây là khu quan trọng nhất mà bất kỳ công ty tư vấn thiết kế bếp nhà hàng 5 sao đều chú trọng đến. Khu nấu nướng cũng là khu vực quan trọng và trọng tâm hất của gian bếp nhà hàng. Các thiết bị cần có ở khu nấu nướng: bếp nấu, bàn và giá inox để đồ, gia vị, bếp nguội,…

- Khu vực phục vụ đồ uống: Tại các khu vực này cần chuẩn bị các thiết bị như: bàn lạnh, bàn chậu rửa, thùng….

- Khu rửa cần đảm bảo có thùng rác, chậu rửa chén đĩa, đồ đạc chuyên dụng.

***Thiết kế bếp nhà hàng đối với các khu vực khác trong bếp

- Nếu có đủ không gian bạn có thể dành khu vực riêng cho chế biến món salad, khu vực chế biến món tráng miệng.

- Điều này giúp cho không phải chờ đợi trong bếp.

- Khu vực salad cần mát mẻ hơn chỗ chế biến món tráng miệng.

Như vậy là đã hoàn thành xong cách thiết kế bếp nhà hàng theo kiểu từng khu vực rồi. Chúc bạn thành công nhé.   


khóa chống trộm xe máy sh So sánh các loại khóa chống trộm xe máy sh., Giá thành của khóa chống trộm xe máy sh Mode IKY có thể hơi cao so với sản phẩm Z-con nhưng thực tế thì đây là sản phẩm đáng để bạn đầu tư nhằm đảm
quà tặng sự kiện Cách xác định loại quà tặng cho từng sự kiện., Quà tặng sự kiện là một trong những cách thể hiện sự chào đón và trân trọng những người tham dự sự kiện của doanh nghiệp. Những món quà thể hiện
hat nhua PP Giới thiệu về hạt nhựa PP và những loại hạt, Hạt nhựa PP đang ngày càng phổ biến trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Tùy vào đặc tính và công dụng mỗi loại hạt nhựa mà các nhà sản xuất sẽ có sự

- Phone: +84-908-744-256